Quy chế hoạt động

Điều khoản sử dụng sàn giao dịch thương mại điện tử Orderfood.vn

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch thương mại điện tử ORDERFOOD.VN (gọi tắt là “SGD TMĐT Orderfood.vn”) thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết là một platform bao gồm website và mobile app cung cấp dịch vụ đặt hàng và giao hàng trực tuyến (đồ ăn, đồ uống, thực phẩm) từ các nhà hàng tới cho khách hàng, với nhóm khách hàng mục tiêu là những người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam cũng như các khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam.

Các khách hàng sẽ được đặt các món ăn, thực phẩm với chất lượng tốt nhất với giá đúng như tại nhà hàng/cửa hàng thực phẩm, được cung cấp các thông tin về nhà hàng và món ăn bằng ngôn ngữ của khách hàng (tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung), được hỗ trợ bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt, giúp các khách hàng nước ngoài tiếp cận được các món ăn đặc sắc từ các nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam, vượt qua các rào cản về ngôn ngữ, văn hoá.

Orderfood.vn hứa hẹn là một kênh tiềm năng giúp các nhà hàng/ cửa hàng thực phẩm có thêm một tệp khách hàng lớn, có khả năng chi trả tốt và độ trung thành cao. Các nhà hàng không phải chi trả thêm bất cứ chi phí cố định nào, không phải trực tiếp làm việc với khách hàng nước ngoài. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của Orderfood sẽ hỗ trợ thực hiện các vấn đề phát sinh như nhận đơn hàng, thay đổi đơn hàng, báo hết hàng…

Bên cạnh đó, trong trường hợp các nhà hàng không có đội ngũ shipper, Orderfood sẽ hỗ trợ cả dịch vụ giao hàng.

II. Quy định chung

Định nghĩa chung:

Thành viên: là các cá nhân, tổ chức có nhu cầu đặt thức ăn, đồ uống, thực phẩm trực tuyến, thành viên phải đăng ký kê khai thông tin cá nhân ban đầu theo đúng quy định của pháp luật và được Ban quản lý SGD TMĐT Orderfood.vn chính thức công nhận, được phép sử dụng dịch vụ do Orderfood.vn chính thức công nhận hoàn tất thủ tục đăng ký.

Nhà hàng/cửa hàng đối tác: là các cá nhân, tổ chức có nhu cầu quảng bá và bán thức ăn, đồ uống, thực phẩm trên Orderfood.vn.

Sản phẩm: là các món ăn, thức uống, thực phẩm được giao dịch trên SGD TMĐT Orderfood.vn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, không thuộc trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành bởi các nhà hàng đối tác.

Ban quản lý SGD TMĐT Orderfood.vn là đội ngũ các nhân viên của Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết, chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý, điều hành hoạt động của SGD TMĐT Orderfood.vn.

Các Nhà hàng / cửa hàng đối tác chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với mọi dịch vụ và sản phẩm do chính họ cung cấp đến tay khách hàng.

Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Orderfood.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Orderfood.vn cung cấp.

Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia SGD TMĐT Orderfood.vn  phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của SGD TMĐT Orderfood.vn.

III. Quy trình giao dịch

Quy trình dành cho Thành viên:

Bước 1: Chọn khu vực thành phố Hà Nội, sau đó chọn quận Thành viên muốn được giao hàng đến nơi

Bước 2: Thành viên tham khảo danh sách Nhà hàng/ Cửa hàng thực phẩm muốn đặt hàng, nhấp vào tên Nhà hàng/ Cửa hàng thực phẩm muốn đặt, sau đó Chọn thức ăn/ đồ uống/ thực phẩm muốn đặt.  

Bước 3: Điền chi tiết thông tin giao hàng của Thành viên, sau đó nhấp “Hoàn tất đơn hàng”

Orderfood.vn sẽ liên hệ Thành viên để giao hàng tận nơi theo địa chỉ chỉ định từ Thành Viên.

Quy trình dành cho Nhà hàng/ Cửa hàng thực phẩm đối tác:

- Nhà hàng/ Cửa hàng thực phẩm đối tác kí kết hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết để được đăng ký nhà hàng trên SGD TMĐT Orderfood.vn.

- SGD TMĐT Orderfood.vn cung cấp cho Nhà hàng/ Cửa hàng thực phẩm đối tác một tài khoản quản trị trên hệ thống để theo dõi các đơn hàng được đặt bởi Thành viên.

- Ngoài ra nhà hàng đối tác cũng có thể Email đến địa chỉ … hoặc gọi điện tới tổng đài 18006934 để hỗ trợ đăng thực đơn hoàn toàn miễn phí.

- Nhà hàng đối tác phải chịu trách nhiệm pháp lý về nội dung và thông tin của mình trên SGD TMĐT Orderfood.vn.

Quy trình vận chuyển

Sau khi Thành viên đặt món từ Nhà hàng/ Cửa hàng thực phẩm đối tác được liệt kê trong danh sách của SGD TMĐT Orderfood.vn, Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết sẽ chuyển tiếp đơn hàng đến nhà hàng đối tác. Nhà hàng/ Cửa hàng thực phẩm sẽ giao hàng đến tận nơi trong một thời gian nhất định, trừ những yêu cầu giao hàng đặc biệt từ Thành viên. Trong trường hợp Nhà hàng/ Cửa hàng không thể giao hàng thì đội ngũ nhân viên Orderfood.vn sẽ nhận giao hàng. Nếu thời gian giao hàng lâu hơn dự kiến thì Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác hoặc Công ty sẽ cố gắng liên hệ với Thành viên ngay lập tức để thông báo.

Quy trình xác nhận/ huỷ đơn hàng

Khách hàng có thể báo huỷ đơn hàng qua trang web Orderfood.vn, mobile app Orderfood hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline 18006934.

Trong trường hợp cần thiết, nhân viên của Orderfood.vn sẽ gọi để xác nhận với khách hàng.

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

- SGD TMĐT Orderfood.vn luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại, hỗ trợ khách hàng liên quan đến giao dịch tại SGD TMĐT Orderfood.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thành viên khách hàng khiếu nại về sản phẩm của nhà cung cấp qua email hoặc tổng đài 18006934.

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của SGD TMĐT Orderfood sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên khách hàng và đưa ra những biện pháp cụ thể nhằm giải quyết tranh chấp.  

Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền thì ban quản lý SGD TMĐT Orderfood sẽ yêu cầu khách hàng đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

IV. Hình thức thanh toán

Tiền mặt/ Chuyển khoản

V. Quản lý thông tin

Thành viên và nhà hàng đối tác có trách nhiệm thông báo kịp thời cho SGD TMĐT Orderfood.vn khi phát hiện những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên và Nhà hàng/ Cửa hàng thực phẩm đối tác không sử dụng dịch vụ của SGD TMĐT Orderfood.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của SGD TMĐT Orderfood.vn.Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Orderfood.vn, Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Orderfood.vn cung cấp cho một bên thứ ba.

Ban quản lý sàn SGD TMĐT Orderfood.vn có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày một cách liên tục. SGD TMĐT Orderfood.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên website hoặc mobile app mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch.

VI. Trách nhiệm khi phát sinh lỗi kĩ thuật

Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết sẽ nỗ lực giữ cho Hệ thống Dịch vụ hoạt động liên tục suốt cả ngày. Trong trường hợp Hệ thống dịch vụ bị đứng và có thể khiến cho SGD TMĐT Orderfood.vn không thể chuyển tiếp các đơn đặt hàng như thường ngày, SGD TMĐT Orderfood.vn sẽ không gánh chịu mọi nghĩa vụ pháp lý bất kỳ nào đối với các thiệt hại vô hình và hữu hình xảy đến đối với nhà hàng đối tác. SGD TMĐT Orderfood.vn sẽ cố gắng khắc phục để trở lại hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất có thể.

Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết không có nghĩa vụ duy trì hệ thống dịch vụ như khi hệ thống được giới thiệu đến nhà hàng đối tác. Chúng tôi có quyền tạm ngừng, thay đổi, nâng cấp, chỉnh sửa các dịch vụ vào bất kỳ thời điểm nào.

VII. Vai trò của Ban quản lý SGD ORDERFOOD.VN

Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết sẽ cung cấp một Hệ thống Dịch vụ cho phép bên nhà hàng đối tác tiếp cận đối tượng khách hàng có sẵn và tiềm năng. Mọi đối tượng khách hàng đề có thể đặt đơn hàng qua website Oderfood.vn hoặc mobile app Orderfood do Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết cung cấp

Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết đơn thuần chỉ là chuyển tiếp các đơn đặt hàng đến cho Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác hoặc tiến hành hỗ trợ vận chuyển thay cho Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác theo yêu cầu.

Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết sẽ không tham gia vào hoạt động kinh doanh của Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác ngoại trừ trách nhiệm chuyển các đơn đặt hàng thông qua SGD TMĐT Orderfood.vn đến cho nhà hàng đối tác. SGD TMĐT Orderfood.vn không có trách nhiệm chuẩn bị thực phẩm và giao đến cho khách hàng. SGD TMĐT Orderfood.vn không có nghĩa vụ kiểm soát hoạt động kinh doanh của Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác và do vậy sẽ không gánh chịu mọi nghĩa vụ pháp lý bất kỳ đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác. SGD TMĐT Orderfood.vn sẽ không phải đảm bảo tính hiệu lực của thông tin liên lạc, sự tồn tại của khách hàng và cũng không phải xác nhận dự định hoặc hành vi của mọi khách hàng bất kỳ. SGD TMĐT Orderfood.vn chỉ đơn thuần chuyển  thông tin đặt hành từ khách hàng đến cho Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác hoặc hỗ trợ vận chuyển sản phẩm từ Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác đến cho khách hàng.  

VIII. Yêu cầu đối với Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác

Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác phải có đầy đủ giấy phép và chứng nhận kinh doanh theo yêu cầu để tiến hành hoạt động kinh doanh và cung cấp các dịch vụ và sản phẩm được quảng bá trên SGD TMĐT Orderfood.vn tại mọi thời điểm.

Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác phải cam kết rằng tất cả mọi thông tin được đăng trên SGD TMĐT Orderfood.vn hoặc cung cấp cho Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết cho mục đích quảng bá trên SGD TMĐT Orderfood.vn là chính xác và trung thực. Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác cũng cần đảm bảo cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đúng với tiêu chuẩn và đáp ứng đúng yêu cầu theo như thông tin đã đăng trên SGD TMĐT Orderfood.vn.

Trong trường hợp Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác lựa chọn hình thức vận chuyển sản phẩm đến cho khách hàng, Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác phải cam kết sẽ nỗ lực giao hàng theo đúng thời gian thông báo trên SGD TMĐT Orderfood.vn. Trong trường hợp giao hàng trễ vượt qua khỏi khả năng hợp lý của mình, Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để thoả thuận thời gian giao hàng cụ thể. Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác sẽ cố gắng không từ chối đơn hàng.   

Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác sẽ cam kết triển khai mọi công việc hợp lý bằng năng lực của chính mình để giải quyết các mâu thuẫn với khách hàng của Nhà hàng/ Cửa hàng liên quan đến sản phẩm và dịch vụ được cung cấp thông qua SGD TMĐT Orderfood.vn.

Nhà hàng/ Cửa hàng phải tuân thủ giá cả sản phẩm đăng tải trên SGD TMĐT Orderfood.vn bằng chính xác giá cả Nhà hàng/ Cửa hàng đối tác cung cấp cho khách hàng đặt hàng trực tiếp với nhà hàng.

1800 6934